Trang chủ |  Liên hệ
 Cấy chỉ Cao Thắng 
 
 Thời gian 
 Thành viên có mặt 
 Khách: 006
 Thành viên: 002
 Tổng cộng 008
 Hits 002405350

 Thống kê 
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Thăm dò dư luận 
Bạn đến từ khu vực nào?

 Hà Nội
 Huế
 Quy Nhơn
 TP Hồ Chí Minh
 Một khu vực khácKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời: 427
Thảo luận: 3
Tìm Kiếm


_NSKEYWORD

 Tìm kiếm nâng cao 

Dịch Thuật công chứng Chứng thực tư pháp Dịch tiếng Anh Dịch tiếng Trung
Tìm hiểu về bệnh trĩ
15.11.2010 07:23

           Phòng chẩn trị của chúng tôi thành công trong việc chữa trị bệnh Trĩ là nhờ vào nhiều năm, nghiên cứu, sưu tầm, học hỏi từ gia đình truyền lại, qua đồng nghiệp, bạn bè đặc biệt là được sự chỉ bảo tận tình của các thầy đi trước đồng thời sàng lọc những cây thuốc, vị thuốc những phương thuốc hay, bài thuốc công hiệu, đúc rút, qua thực tế thông qua nhiều năm điều trị và hiệu quả nhất. Để chữa trị cho bệnh nhân tại nhà mà không phải nằm nội trú tại phòng thuốc chúng tôi. Đó là thành công lớn với cơ sở chúng tôi và tiện lợi cho bệnh nhân ở nơi xa, chữa trị tại nhà, tiết kiệm thời gian trong công việc lao động, học tập, công tác và điều hành công việc nhà, cơ quan hay nơi công xưởng…Ít có thời gian dành ra để đi trị bệnh. Tạo điều kiện thuận lợi cho những bệnh nhân ở xa đến chữa trị (chỉ tái khám theo hẹn ).

 

        Để tiện lợi cho quý bệnh nhân thân chủ gần xa cơ sở chúng tôi có bào chế ra thuốc viên( thuốc hoàn, thuốc tán) cho bệnh nhân dễ uống không phải sắc thuốc. Ngoài ra cơ sở còn có thuốc để làm teo búi trĩ và rụng đi không phải cắt, hạn chế được những nhược điểm của các phương pháp điều trị trĩ trước đây như không gây đau đớn, không mất máu khi trị trĩ cho bệnh nhân. Nên được bà con gần xa mách bảo nhau đến điều trị mỗi năm một tăng. Đó là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi góp phần nhỏ bé trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cũng vì lẽ đó mà phòng chẩn trị chúng tôi phát hiện ra nhiều bệnh liên quan đến vùng hậu môn(giang môn) mà không phải là bệnh trĩ. Nên mức độ bệnh nặng nhẹ, phương pháp điều trị có khác nhau, đôi khi do để quá nặng (phần nhiều bệnh nhân đến điều trị ở giai đoạn bệnh đã nặng, sau nhiều năm và bệnh ở vùng kín đáo nên thường ngại ngùng nhất là đối với phụ nữ) bệnh đã ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Và phần lớn thường không biết tình trạng, mức độ bệnh tật của mình nặng hay nhẹ để được chữa trị kịp thời sớm hơn đỡ tốn kém chi phí hơn khi bệnh còn nhẹ. 
               Vì vậy nên quý vị bệnh nhân thân chủ nắm bắt biết được điều cốt yếu của bệnh tình của mình nên đi tham vấn, tìm hiểu, thăm khám nơi đáng tin cậy và từ đó có hướng điều trị kịp thời khi bệnh còn nhẹ và ít ảnh hưởng đến sức khỏe.
              Thông thường trĩ là một bệnh mạn tính, được hình thành do giãn và xung huyết các đám rối tĩnh mạch trên và đám rối tĩnh mạch dưới trong lòng trực tràng hậu môn(giang môn) thành búi hoặc nhiều búi bên trong có thể có chứa các cục máu đông. Và tùy vị trí tĩnh mạch ở trên hay ở dưới vùng lược mà chia ra thành trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ mạch lươn, hay trĩ hỗn hợp…Từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.Và muốn chữa khỏi bệnh trĩ. Phải chữa nguyên nhân sinh ra nó(bởi rất nhiều nguyên nhân, yếu tố ảnh hưởng để hình thành trĩ). Đó là tính ưu việt của Đông y. 
            
            1-Bệnh trĩ là gì? 
                 Là bệnh được tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ, do rối loạn tuần hoàn mạch máu tại chỗ. Là bệnh rất phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn.Chiếm đến 50% ở người lớn tuổi. Và là một bệnh rất phổ biến, người xưa thường nói(Thập nhân cửu trĩ) mười người có đến chín người mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên hiện nay không đến nhiều như vậy nhưng là bệnh thường gặp. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm, vì bệnh tuy có ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng không nặng nề nên bệnh nhân thường bỏ qua và vì bệnh ở vùng kín đáo nên bệnh nhân thường ngại ngùng đi khám và điều trị nhất là phụ nữ. Thông thường đến khám khi có ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sinh hoạt, lao động hàng ngày thì bệnh nhân mới đi khám bệnh. 
             
            2- Nguyên nhân và yếu tố thuận lợi gây bệnh trĩ?
                  Nguyên nhân của bệnh chưa được xác định rõ ràng và chắc chắn. Những yếu tố sau đây được coi như là những điều kiện thuận lợi cho bệnh phát sinh: 
              
             - Tư thế đứng: Trĩ thường gặp ở những người đứng lâu, ngồi nhiều, ít đi lại, ít vận động như: Tài xế lái xe, tài công, thợ may, làm việc văn phòng, bán hàng.... 
              
              - Hội chứng lỵ(kiết lỵ): Những bệnh nhân bị bệnh lỵ mỗi ngày đại tiện nhiều lần và mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều làm cho áp lực trong lòng ống hậu môn, ổ bụng tăng lên. 
              
             - Viêm đại tràng mãn tính: Thường có rối loạn về phân, phân thường khô cứng rất khó đi cầu, nên phải rặn nhiều và lâu ngày hình thành trĩ. 
              
              - Thường xuyên táo bón: Những người thường xuyên đi đại tiện (đi cầu) bị bón là một trong những yếu tố hình thành trĩ, bởi vì khi đi cầu rặn nhiều áp lực trong lòng ống hậu môn tăng lên gấp 10 lần. Táo bón lâu ngày làm xuất hiện các búi trĩ. Các búi trĩ dần dần ngày một to lên và khi to quá sẽ sa (lòi)ra ngoài hậu môn. 
              
             - Tăng áp lực ổ bụng: Những bệnh nhân viêm phế quản mạn tính, những bệnh nhân giãn phế quản, phải ho nhiều, những người làm lao động nặng như khuân vác, phụ nữ mang thai, người bệnh gan mãn tính... làm tăng áp lực trong ổ bụng, dễ dàng làm cho bệnh trĩ xuất hiện. 
              
            - U bướu hậu môn trực tràng và vùng chung quanh: Như ung thư trực tràng, u bướu vùng tiểu khung, thai nhiều tháng… khi to có thể chèn ép và cản trở đường về tĩnh mạch hồi lưu làm cho các đám rối trĩ căng phồng lên tạo thành bệnh trĩ. Trong những trường hợp này, trĩ được tạo nên do những nguyên nhân cụ thể, rõ ràng nên được gọi là trĩ triệu chứng, khi điều trị ta phải điều trị nguyên nhân (tìm gốc để chữa)chứ không trị như bệnh trĩ. 
             
            3- Triệu chứng nào đưa bệnh nhân đến khám bệnh? 
               Có nhiều nguyên nhân nhưng có 3 triệu chứng chính đưa bệnh nhân đi khám bệnh là: Đau, chảy máu và sa búi trĩ. 
               
            - Đau: Là một trong những triệu chứng đầu tiên khiến bệnh nhân đi khám, đau ngay khi đi cầu( đại tiện), hay sau khi đi đại tiện song, sau khi đi cầu búi trĩ nằm ngoài đi lại, đứng, ngồi làm trầy xước búi trĩ làm cho bệnh nhân đau buốt, thốn rất khó chịu vùng hậu môn. 
               
            - Chảy máu: Là dấu hiệu thường gặp thấy. Đây là một trong những lý do đưa bệnh nhân đến khám. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào phân rắn. Về sau mổi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón hoặc sau khi uống rượu say thì máu chảy thành giọt hay thành tia(như cắt tiết cổ gà màu đỏ tươi). Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lần đi lại nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy ra . có khi máu chảy rất nhiều làm cho bênh nhân rất sợ khi đi cầu. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục. 
              
           - Sa búi trĩ: Thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt (rút vào trong hậu môn) được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa nhét lện lại tụt xuống và thường xuyên nằm ngoài hậu môn. 
           Ngoài 3 triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biến chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa khó chịu. 
              
             4- Lầm lẫn bệnh trĩ với các bệnh khác? 
                  Do triệu chứng chính thường dẫn bệnh nhân đến khám là chảy máu, sa trĩ và đau là các triệu chứng chính và có thể gặp trong nhiều bệnh khác nên dễ lầm lẫn nếu không đi khám. Với triệu chứng chảy máu có bệnh ung thư hậu môn trực tràng cũng cho triệu chứng giống như vậy, nếu bệnh nhân cứ cho là mình bị bệnh trĩ không đi khám đến khi ung thư phát triển thì không còn khả năng điều trị được. Ngoài ung thư, hậu môn trực tràng có bệnh cũng cho dấu hiệu chảy máu như vậy là polype trực tràng, viêm đại tràng đây là những bệnh có các phương pháp chẩn trị (điều trị) có khác nhau. Búi trĩ sa ra ngoài thường lầm với sa trực tràng, hai bệnh cũng điều trị khác nhau. 
                
              5- Điều trị:
                   Cần được thăm khám kỹ lưỡng, cần loại trừ các bệnh tương tự không phải là trĩ, cơ địa, tổng thể bệnh nhân... Trĩ cần được chẩn trị sớm thì kết quả càng khả quan và đỡ tốn kém về tài chính khi bệnh chưa nặng. Để lâu làm bệnh nhân đau đớn, chảy máu, phủ nề viêm nhiễm...Làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. 
                  
            Mục đích của điều trị là: Làm hết đau, hết chảy máu và phù nề do viêm nhiễm. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái khi đi cầu(đại tiện). Tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh và tổng trạng của bệnh nhân mà tại phòng chẩn trị chúng tôi có các phương pháp chẩn trị thích hợp bao gồm: Điều trị bảo tồn và không bảo tồn với từng mức độ. 
                  
             Ngăn chặn các yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh trĩ:
                   - Tập thói quen đi cầu đều đặn hàng ngày. 
                   - Điều chỉnh thói quen ăn uống.
                   - Tránh các chất kích thích như cà phê, rượu, trà. 
                   - Tránh các thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu. 
                   - Uống nước đầy đủ. 
                   - Ăn nhiều chất xơ, thức ăn nhuận trường như đu đủ, mè đen, rau má, giấp cá... 
                   - Vận động thể lực: nên tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ… 
                   - Điều trị các bệnh mãn tính hiện có như: viêm đại tràng mãn tính, phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ … 
            
             6. Điều trị bằng thủ thuật: 
                   
             6.1- Chích xơ: 
                  Là phương pháp dễ thực hiện, đơn giản, nhanh chóng và an toàn. Cùng với sự chọn lọc của dược liệu. Tuy nhiên, người thực hiện thủ thuật phải là người có chuyên môn, có kinh nghiệm với kỹ thuật vững vàng mới cho kết quả tốt và tránh được các biến chứng. 
                 Mục đích chính của chích xơ là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc giúp giảm triệu chứng chảy máu. Sau thời gian từ 3 đến 4 ngày búi trĩ được trích sẽ teo và rụng trĩ và sau đó liền sẹo( ưu điểm không mất máu). Chích xơ được chỉ định trong trĩ độ 1, trĩ độ 2. 

 
             6.2- Thắt trĩ bằng vòng cao su:
                  Thắt trĩ bằng vòng cao su được chỉ định điều trị trĩ nội độ 1 và 2, một số tác giả áp dụng cho cả trĩ nội độ 3 nhưng kết quả giới hạn. Phương pháp này mặt hạn chế chủ yếu là đau làm cho bệnh nhân hiện nay ít sử dụng điều trị theo phương pháp này. Nguyên tắc chính của thắt vòng cao su là giảm lưu lượng máu đến búi trĩ, tạo mô sẹo xơ dính vào lớp cơ dưới lớp dưới niêm mạc, do đó sẽ cố định ống hậu môn đúng với nguyên tắc bảo tồn lớp đệm hậu môn. 
                  
            7- Chỉ định điều trị: 
               - Trĩ có thể chẩn trị bằng các phương pháp khác nhau. Bảo tồn hay không bảo tồn(làm mất búi trĩ ) khỏi bằng nội khoa hay các thủ thuật khác nhau. Vì vậy, phẫu thuật chỉ nên được xem là phương sách cuối cùng và thật cần thiết khi các phương pháp kể trên không hiệu quả. 
                                                                                                              Lương y CAO XUÂN THẮNG 
 

     * LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ TẠI:

 

 Đ/C: 349 Ấp 2 thị trấn Gành Hào, Đông Hải, Bạc Liêu

 ĐT: 07813.845.193 hoặc 0918.351.928
 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Lên đầu trang
 Danh mục Website 

 

  - Giới thiệu

 

  - Phòng chẩn trị YHCT Cao Thắng

 

  - Phương pháp cấy chỉ

 

  - Video Cấy chỉ

 

  - Tìm hiểu về bệnh trĩ

 

  - Danh sách bệnh nhân điều trị trĩ có kết quả tốt

 

  - Âm dương - Ngũ hành

 

  - Y lý đông y

 

  - Mạch lý đông y

 

  - Dược lý đông y

 

  - Phương thang đông y

 

  - Các vị thuốc Đông y

 

  - Thuốc nam, thuốc bắc

 

  - Thập nhị kinh lạc

  - Danh y

  - Nhật ký phòng khám.

 

  - Các ca bệnh hay.

 

  - Liên hệ

 

 

 


 Lịch 
Tháng
Năm 

 Liên kết Website 
 


 Tin mới 
CẤY CHỈ CHỮA LIỆT CÁNH TAY DO TAI NẠN GIAO THÔNG
CẤY CHỈ HUYỆT ĐẠO ĐIỀU TRỊ ĐƯỢC NHIỀU BỆNH NAN Y, MÃN TÍNH
CẤY CHỈ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG HOẠI TỬ CHỎM XƯƠNG ĐÙI
CẤY CHỈ CHỮA LIỆT CÁNH TAY DO THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ
Ảnh sum họp gia đình họ Cao , ngày chạp mộ Bà,Thanh minh 2012
CHUC MUNG NAM MOI NHAM THIN 2012
Cấy chỉ chữa liệt 7 ngoai biên
O2tv
Cấy chỉ phục hồi chức năng sau tai biến
cấy chỉ PHCN do thoái hóa cột sống
Khám bệnh tại phòng chẩn trị Cao Thắng
cấy chỉ
Truyền hình Hà nội . MÃN KINH. CẤY CHỈ. HN1.QUÁCH TUẤN VINH
VOV - Bí quyết khỏe & đẹp cùng cấy chỉ
Bs.Lê Thúy Oanh cấy chỉ tại Hunggari

Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email